Phụ kiện khí nén trong cuộc sống hàng ngày

phu kien duong ong khi nen fitting

Phụ kiện khí nén trong cuộc sống hàng ngày

Điều gì đến với tâm trí của bạn khi bạn nghĩ về các nhà máy sản xuất xe hơi, máy tính bảng và máy xay cà phê? Có lẽ là một môi trường robot đầy ấn tượng với hàng chục cánh tay máy vi tính, có lẽ giống như chân của bạch tuộc đi về những thứ phù hợp trên dây chuyền lắp ráp.

Thực tế là thực sự khác nhau. Phần lớn sức mạnh trong các phòng thí nghiệm này được cung cấp bởi khí nén và không phải bằng động cơ điện. Vì vậy, lần sau khi bạn nghe thấy âm thanh của ‘psshh’ và ‘hiss’ trong một nhà máy, bạn nên biết rằng có hệ thống khí nén xung quanh.

Trong khí nén, chuyển động cơ học đạt được bằng cách sử dụng khí hoặc áp suất khí, trái ngược với các hệ thống thủy lực sử dụng chất lỏng cho cùng một mục đích. Các hệ thống dựa trên nguyên lý của khí nén được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp xử lý khí nén và khí trơ. So với thiết bị truyền động và động cơ điện, năng lượng được sản xuất bởi các hệ thống này linh hoạt hơn, đáng tin cậy hơn, ít tốn kém hơn và ít nguy hiểm hơn nhiều.

Việc sử dụng các phụ kiện khí nén không bị hạn chế đối với các nhà máy. Bạn chỉ cần có một cái nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, chúng tôi sử dụng nhiều itmes trong đó phụ kiện khí nén có mặt.

Một vài ví dụ phổ biến về những thứ chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có chứa các phụ kiện khí nén là:

  • Bơm xe đạp / bóng
  • Đồng hồ đo áp suất lốp
  • Một số súng bắn đinh
  • Các nút truy cập khuyết tật hoạt động cửa tự động
  • Máy hút bụi
  • Một số cú sốc xe
  • Thiết bị làm chậm cửa màn hình của bạn xuống để nó không đóng sầm khi bạn buông nó ra

Các loại phụ kiện khí nén thường được sử dụng

Phụ kiện khí nén fitting bằng nhựa

Đây là loại máy được sử dụng phổ biến nhất. Chúng được thiết kế cho các hệ thống sử dụng ống nylon và polyurethane thường được sử dụng trong môi trường làm việc bình thường. Vì nó là một loại khớp nối khí nén, nó không có dung sai đối với chất lỏng; thay vào đó không khí được sử dụng.

phu kien khi nen fitting

Các phụ kiện này hoạt động dưới áp suất 0-150 psi trong môi trường có nhiệt độ trong khoảng 0-60 độ. Nó có thể hoạt động dưới áp lực âm của -29,5 Hg. Vật liệu cơ thể của nó được tạo thành từ PBT (polybutylene terephthalate).

Lợi ích của việc sử dụng phụ kiện bằng nhựa là nó có trọng lượng nhẹ và có thể chịu được một lượng áp lực đáng kể. Họ cũng có giá cả phải chăng; hạn chế duy nhất của họ là họ không thể chịu được nhiệt độ cao và áp suất cao.

Phụ kiện khí nén fitting bằng đồng thau

Những phụ kiện được làm từ đồng mạ niken và vài phụ kiện composite được làm từ nylon gia cố bằng thủy tinh. Kết nối và ngắt kết nối của các phụ kiện này là một nhiệm vụ dễ dàng và do đó chúng là hoàn hảo cho những nơi phụ kiện phải được thay đổi thường xuyên. Chúng có thể được sử dụng với polyurethane, nylon, PE và các loại ống khác không được sử dụng phổ biến.

phu kien khi nen dong thau

Chúng được sử dụng để mang khí nén, và chúng hoạt động dưới áp suất -0,8-15 bar trong môi trường có nhiệt độ trong khoảng 10-60 độ. Một lợi ích lớn của việc sử dụng phụ kiện này là nó có cấu trúc dễ dàng và có thể chịu được nhiệt độ cao. Chúng có giá hợp lý và nổi tiếng về độ bền của chúng. Tuy nhiên chúng không thể được sử dụng trong môi trường ăn mòn có thể xảy ra.

Phụ kiện khí nén fitting bằng inox

Không giống như phụ kiện đồng thau đẩy, phụ kiện đẩy bằng thép không gỉ có thể được sử dụng trong môi trường ăn mòn. Mạch có thể được lắp ráp nhanh chóng với sự trợ giúp của các phụ kiện này và chúng có thể mang khí nén ở nhiều nhiệt độ và áp suất khác nhau.phu kien khi nen inox Chúng có thể được kết nối và ngắt kết nối theo cách thủ công và ngay lập tức. Ứng dụng của nó bao gồm robot và hệ thống băng tải.

Chúng có thể hoạt động dưới áp suất từ ​​-0,99 – 15 bar trong môi trường có nhiệt độ trong khoảng 20 – 200 độ. Vì chúng có khả năng hoạt động cao nên chúng đắt hơn các loại phụ kiện khác.

Khí nén trong phụ kiện fitting

Còn được gọi là phụ kiện vít nhanh, phụ kiện đẩy khí nén và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp khí nén. Chúng đáng tin cậy hơn các loại phụ kiện khác và mất nhiều thời gian hơn để kết nối và ngắt kết nối. Họ có một nắm vững trên ống do hạt. Xoắn đường ống có thể tránh được bằng phần xoay và do đó ổn định hơn so với phụ kiện đẩy.linh kien khi nen

Chúng có thể hoạt động dưới áp suất -0,8-15 bar trong môi trường có nhiệt độ trong khoảng 10-60 độ. Chúng có khả năng chịu được áp suất cao và nhiệt độ cao.

Ngoài những phụ kiện được mô tả ở trên, có nhiều loại phụ kiện khí nén khác như phụ kiện nén khí nén, đầu nối bằng đồng thau, khớp nối khí nén nhanh, khớp nối khí nén an toàn nút bấm, v.v. phụ kiện khí nén, liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trả lời

//nut-goi//